Cách làm trẻ hóa da bằng collagen

26

Trẻ hóa da bằng collagen chính là nguồn mạnh quyết định sự ổn định của cấu trúc bên trong và quyết định sự săn chắc, mịn màng của lớp biểu bì bên ngoài.

Chiếm hơn 25% tổng lượng protein trong cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen trong da chính là nguồn mạch kết nối các tế bào, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất, tạo sự đàn hồi cho da. Một khi collagen hao hụt, thất thoát sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa của cơ thể, đặc biệt làn da sẽ chỉ còn là một khối biểu bì chùng nhão, rời rạc và teo nhúm, không chút đàn hồi và sức sống.

Trẻ hóa da bằng collagen
Trẻ hóa da bằng collagen

Giống như mọi tế bào trong cơ thể, collagen sẽ dần già cỗi, yếu đi. Lúc đó, cơ thể sẽ tự sản sinh collagen mới để bù đắp. Tuy nhiên, theo thời gian, khi con người có tuổi thì quá trình tái tạo chậm dần khiến lượng sản sinh mới không bù đắp kịp lượng collagen già cỗi. Do không đủ lượng nên hệ thống liên kết collagen dần lỏng lẻo, đó là nguyên nhân khiến da kém đàn hồi, nếp nhăn, sự chùng sệ xuất hiện. Muốn duy trì một làn da đẹp, việc quan trọng chính là làm cách nào giữ cho hệ thống collagen luôn vững chắc.

Có rất nhiều cách thức để bổ sung, trẻ hóa da bằng collagen được chị em phụ nữ thích áp dụng hiện nay:

–   Nạp collagen thông qua thực phẩm, ăn uống:

Trong thức ăn hằng ngày của chúng ta có rất nhiều loại rau quả, thực phẩm có chứa collagen hoặc tiền chất giúp cơ thể trẻ hóa da bằng collagen có thể kể đến như: rau bina, đậu phụ, cá hồi, cá thu, gà tây, cà chua, quả việt quất,…. Việc bổ sung collagen bằng thực phẩm khá đơn giản. Tuy nhiên, lượng collagen chứa trong thực phẩm thường rất nhỏ và không bền vững, dễ phân hủy.

rau củ quả bổ sung collagen
rau củ quả bổ sung collagen

 

–   Mỹ phẩm chứa thành phần collagen:

Đây là cách thức bổ sung collagen từ bên ngoài bằng các dòng sản phẩm bôi thoa có chứa thành phần collagen. Việc thực sự collagen có được bổ sung từ bên ngoài hay không vẫn chưa được xác thực, nhưng theo một số chuyên gia cho rằng điều này rất khó. Bởi khi bôi trên bề mặt da thì việc hấp thụ collagen qua da để xuống được lớp hạ bì là rất khó. Giải pháp trẻ hóa da bằng collagen qua đường bôi thoa thường không khả thi lắm.

Có thể bạn quan tâm:
>> tre hoa lan da bang tra xanh
>> tre hoa lan da sau sinh

trẻ hóa da bằng collagen
trẻ hóa da bằng collagen

 

–   Viên uống collagen:

Uống collagen có thể bổ sung collagen cho da nhưng rất khó để biết có bổ sung đúng cho da hay không vì thực tế collagen trong cơ thể còn có nhiều chức năng khác như: xương khớp, mạch máu, mắt,… Chưa chắc lượng collagen chị em bổ sung bằng cách uống sẽ “đến được nơi cần đến”.Viên uống collagen cũng được áp dụng nhiều trong trẻ hóa da bằng collagen.

trẻ hóa da bằng collagen
trẻ hóa da bằng collagen

 

–   Dẫn truyền collagen tươi:

Đây là một trong những giải pháp được sử dụng thường xuyên trong các liệu pháp chăm sóc spa để trẻ hóa da bằng collagen. Collagen tươi được đưa sâu vào lớp hạ bì làn da thông qua công nghệ dẫn truyền ion, giúp bổ sung collagen ngay lập tức. Liệu pháp này mang lại hiệu quả khá tốt, tuy nhiên vì là bổ sung collagen bên ngoài nên nếu muốn da đẹp thì phải chăm sóc thường xuyên, bổ sung collagen kịp thời khi làn da cần.

trẻ hóa da bằng collagen
trẻ hóa da bằng collagen

 

–   Kích thích khả năng tự sản sinh collagen của cơ thể:

Đây là cách bổ sung collagen được quan tâm nhất hiện nay khi các chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới đã cho ra đời các công nghệ trẻ hóa da bằng collagen có khả năng tác động sâu ở lớp hạ bì, kích thích quá trình tự sản sinh collagen của cơ thể như: ánh sáng laser, năng lượng sóng siêu âm, sóng vô tuyến của công nghệ Thermage,…. Việc tham gia vào quá trình tái sản sinh collagen giúp chị em không quá phụ thuộc và mất thời gian hàng tuần, hàng tháng phải mất nhiều thời gian chăm sóc da mà vẫn giữ được làn da căng mịn, trẻ trung.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes