Trẻ hóa da bằng collagen thông qua thực phẩm, ăn uống

14

Trẻ hóa da bằng collagen chính là nguồn sức mạnh quyết định sự ổn định của cấu trúc bên trong cũng như quyết định sự săn chắc, mịn màng của lớp biểu bì bên ngoài.

Chiếm hơn 25% tổng lượng protein trong cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen trong da chính là nguồn mạch kết nối các tế bào, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất, tạo sự đàn hồi cho da.

Khi collagen hao hụt, thất thoát sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa của cơ thể, đặc biệt làn da sẽ chỉ còn là một khối biểu bì không chút đàn hồi và sức sống.

Giống như mọi tế bào trong cơ thể, collagen sẽ dần già cỗi, yếu đi. Lúc đó, cơ thể sẽ tự sản sinh collagen mới để bù đắp. Tuy nhiên, theo thời gian, khi có tuổi thì quá trình tái tạo chậm dần khiến lượng sản sinh mới không bù đắp kịp lượng collagen già cỗi. Nguyên nhân khiến da kém đàn hồi, nếp nhăn, sự chùng sệ xuất hiện là do không đủ lượng nên hệ thống liên kết collagen dần lỏng lẻo.

Muốn duy trì một làn da đẹp, việc quan trọng chính là làm cho hệ thống collagen luôn vững chắc.

Có rất nhiều cách thức để bổ sung, trẻ hóa da bằng collagen được chị em phụ nữ thích áp dụng hiện nay như:

– Trẻ hóa da bằng collagen thông qua thực phẩm, ăn uống: 

Trẻ hóa da bằng collagen thông qua thực phẩm, ăn uống: 

Việc trẻ hóa da bằng collagen với việc bổ sung collagen bằng thực phẩm khá đơn giản. Trong thức ăn hằng ngày của chúng ta có rất nhiều loại rau quả, thực phẩm có chứa collagen hoặc tiền chất giúp cơ thể tổng hợp collagen có thể kể đến như: rau bina, đậu phụ, cá hồi, cá thu, gà tây, cà chua, quả việt quất,…. Tuy nhiên, lượng collagen chứa trong thực phẩm thường rất nhỏ và không bền vững, dễ phân hủy.

– Trẻ hóa da bằng collagen từ mỹ phẩm:

 Trẻ hóa da bằng collagen từ mỹ phẩm

Đây là một trong những cách bổ sung collagen từ bên ngoài từ các dòng sản phẩm bôi thoa có chứa thành phần collagen. Việc thực sự collagen có được bổ sung từ bên ngoài hay không vẫn chưa được xác thực, nhưng theo một số chuyên gia cho rằng điều này rất khó. Bởi khi bôi trên bề mặt da thì việc hấp thụ collagen qua da để xuống được lớp hạ bì là rất khó.

Có thể bạn quan tâm:
>> tre hoa lan da bang tra xanh
>> tre hoa vung da quanh mat

=> Giải pháp trẻ hóa da bằng collagen qua đường bôi thoa thường không khả thi lắm.

– Trẻ hóa da bằng collagen từ viên uống:

Trẻ hóa da bằng collagen với việc uống collagen có thể bổ sung collagen cho da nhưng rất khó để biết có bổ sung đúng cho da hay không vì thực tế collagen trong cơ thể còn có nhiều chức năng khác như: xương khớp, mạch máu, mắt,… Chưa chắc lượng collagen chị em bổ sung bằng cách uống sẽ “đến được nơi cần đến”.

–  Trẻ hóa da bằng collagen với việc dẫn truyền collagen tươi: 

Trẻ hóa da bằng collagen với việc dẫn truyền collagen tươi

Đây được coi là một trong những giải pháp được sử dụng thường xuyên trong các liệu pháp chăm sóc spa để trẻ hóa làn da. Collagen tươi được đưa sâu vào lớp hạ bì làn da thông qua công nghệ dẫn truyền ion, giúp bổ sung collagen ngay lập tức. 

=> Liệu pháp trẻ hóa da bằng collagen này mang lại hiệu quả khá tốt, tuy nhiên vì là bổ sung collagen bên ngoài nên nếu muốn da đẹp thì phải chăm sóc thường xuyên, bổ sung collagen kịp thời khi làn da cần.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes