Thực hiện ngay chế độ ăn chay giảm cân để loại bỏ mỡ thừa

44

Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng chỉ ra rằng, cách nhanh nhất để giảm cân là loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi khẩu phần ăn, hoặc ăn chay. Vậy ăn chay giảm cân thực hiện như thế nào? Hôm nay tối sẽ giúp các bạn giải đáp.

Daily Mail đã nghiên cứu với hơn 1.000 người tham gia, cho thấy những người dùng thịt trong chế độ ăn kiêng giảm trung bình 1 kg/tháng, con số này chỉ bằng một nửa so với người ăn chay.

Lee Smith, Giám đốc điều hành Công ty Forza cho biết, người ăn chay thường dễ thích nghi với các chế độ ăn kiêng nên việc giảm cân hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, nhóm người này có xu hướng sống lành mạnh và tập thể thao nhiều hơn.

thuc-don-giam-can-voi-3-ngay-an-chay
thực đơn chay để giảm cân

Gần 90% người ăn chay chủ động chọn thực đơn có món ít chất béo khi đi siêu thị. Họ cũng dễ dàng từ chối sự hấp dẫn của các cửa hàng thức ăn nhanh và ít lui tới nhà hàng.

Thịt vẫn luôn là thức ăn rất tốt cho cơ thể, nhưng chúng ta thường ăn thịt được chế biến theo cách có hại. Như đùi gà nướng chứa 135 calo, nhưng nó sẽ tăng lên thành 290 calo nếu nó được chiên trong quy trình làm thức ăn nhanh. Một đĩa khoai tây chiên thậm chí lên tới 300 calo.
>>> Xem thêm : Nhưng phương pháp giảm cân hiệu quả nhanh nhất

Hiện nay, vương quốc Anh là đất nước có tỷ lệ người ăn chay cao nhất, trong số các nước phát triển, và chiếm 12% dân số. Ở Ấn Độ, lượng người không ăn thịt lên đến 400 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số.

Chúng ta cùng tìm  hiểu thực đơn ăn chay để giảm cân:

Muốn ăn chay giảm cân thì trong khẩu phần ăn của người ăn chay nhất định  không chứa các loại thịt từ động vật, thậm chí là trứng. Các món ăn chủ yếu được chế biến từ nguyên liệu là các loại rau, củ, quả.

Nguyên tắc chính trong bữa ăn của người ăn chay là

–       40-50% ngũ cốc

–       25-30% rau xanh

–       10-15% đậu, trái cây, các loại hạt và súp rau

–       Khoảng 5% thức ăn chế biến sẵn.

5-bi-quyet-an-chay-vua-khoa-hoc-lai-co-the-giam-can
bữa ăn của người ăn chay

Từ đó bạn có thể áp dụng thực đơn giảm cân bằng món chay.

Tuy nhiên giảm cân bằng cách ăn các món ăn chay không giống như ăn chay bình thường. Nếu bạn thường xuyên áp dụng thực đơn giảm cân bằng món chay thì bạn vẫn nên thỉnh thoảng cung cấp thêm thịt,cá, trứng để không bị thiếu chất và duy trì tốt dinh dưỡng cho cơ thể.

>>> Xem thêm : Cách giảm béo an toàn và hiệu quả nhanh nhất cho tất cả mọi người 

Ngoài ra bạn nên cung cấp nhiều nước cho cơ thể, vì nước cũng tham gia vào quá trình giảm cân hiệu quả.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes