Sự thật về tắm trắng tại Spa cho cô nàng quan tâm

16

Dịch vụ tắm trắng tại Spa, ở các mỹ viện từ hạng vườn đến  Spa cao cấp đã rút được kha khá tiền từ túi chị em. Tuy nhiên, tác dụng cao nhất của  tắm trắng chỉ là làm da có vẻ sáng lên nhờ tẩy sạch các lớp tế bào chết. Đó là chưa kể đến nguy cơ tai biến da nếu dùng mỹ phẩm dởm.

Làn da trắng là một trong các tiêu chí sắc đẹp của người châu Á trong đó có Việt Nam. Những năm gần đây, dịch vụ tắm trắng tại Spa ra đời đã thu hút rất nhiều phụ nữ. Tắm trắng liệu có trắng, tắm trắng có bị ung thư da hay không… vẫn là băn khoăn của không ít người quan tâm muốn làm nàng Bạch Tuyết.

Tắm trắng tại Spa là như thế nào?
Tắm trắng tại Spa là như thế nào?

 Cấu trúc làn da của mỗi người có 5 lớp bao gồm mầm, đáy, hạt, sáng, sừng. Hệ thống hắc tố melanin trên làn da để ngăn chặn các tia cực tím có hại cho cơ thể thường nằm ở lớp mầm và đáy. Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng ánh sáng  mặt trời và bị tác động của tia cực tím có hại, các tế bào mầm trong da sẽ tiến hành phân bố lại các hắc tố melanin và đẩy dần lên trên bề mặt da, khiến đây da đen và sạm đi. Tắm trắng tại Spa thực chất là sử dụng mỹ phẩm để lột bỏ lớp da chết bên ngoài.

Tại Hà Nội và TP HCM có hàng trăm thẩm mỹ viện treo biển quảng cáo có thực hiện dịch vụ này. Các hình thức tắm trắng tại Spa chủ yếu được giới thiệu là dùng thảo dược thiên nhiên, mặt nạ tẩy da (có hóa chất làm trắng Hidroquinone), dùng sóng ánh sáng làm trắng da, hoặc đánh bóng cơ thể bằng sữa có sạn hoặc muối.

Tắm trắng  tại Spa chỉ có thể thay đổi được lớp da bên ngoài trong một khoảng thời gian nhất định chứ không thể thay đổi số lượng melanin trong tế bào da. Vì vậy, bạn không nên hy vọng sẽ có một làn da trắng  sáng hơn so với làn da vốn có. Dịch vụ này chỉ có thể làm cho da bạn sáng hơn rất nhiều.

Nếu sử dụng thuốc tẩy, da sẽ trắng hơn trước, tuy nhiên màu da không tự nhiên hoặc khỏe mạnh như những người da trắng bản chất. Nếu hệ bài tiết hoạt động kém, màu da sẽ trở về gần với làn da trước đây của bạn.

hq1

Chẳng hạn, khi tắm trắng tại spa bằng thảo dược thiên nhiên, chị em được xông hơi, tẩy da chết, thoa nghệ và mật ong, lá cây thảo dược, ngâm tắm trong bồn thuốc, xức cây lá, đắp mặt nạ toàn thân…Thực tế của dịch vụ này là tận dụng khả năng loại bỏ tế bào chết trên bề mặt và làm da sáng lên dần, chứ không thể chỉ tắm 1-2 lần mà làm thay đổi màu da được.

Loại tắm trắng bằng mặt nạ dạng bột thực chất là dùng thuốc tẩy cho da, giống như khi ta tẩy màu tóc vậy. Đây là một biện pháp phản khoa học, có thể gây những biến chứng về sau như ung thư làn da, da yếu, da kém tươi sáng và đặc biệt có màu trắng tái như người ốm. Thuốc tẩy thường có các chất như thủy ngân, hydroquinone.

Thủy ngân thì ai cũng biết là độc. Còn hydroquinone đã được chứng minh là có khả năng gây ra bệnh bạch cầu. Thông thường, các chất này có thể sẽ gây mẩn ngứa hoặc thâm đen từng vùng, rất khó tẩy. Nó được dùng tắm trắng chỉ vì giá rẻ, chỉ 20 USD/kg, so với giá của chất làm trắng da chiết xuất từ cảm thảo là 20.000 USD/kg.

Việc giữ gìn làn da sau khi tắm trắng là một điều khó khăn. Bạn sẽ phải luôn phải ở trong mát, không dám đi du lịch, chơi các môn thể thao ngoài trời, bơi lội… để tránh nắng. Nếu tắm trắng bằng hóa chất không rõ nguồn gốc cho da, bạn sẽ lâm vào tình trạng da lốm đốm màu, mẩn ngứa hay thâm đen từng vùng.

Làm sao để da sáng lên an toàn? Nên sử dụng dịch vụ tẩy da chết thường xuyên, hay còn gọi là đánh bóng cơ thể bằng kem sạn hay muối biển. Có rất nhiều loại hình dịch vụ tắm trắng này ở các beauty salon hay trung tâm điều trị da. Lựa chọn các mỹ phẩm an toàn, chứa các chất acid giúp tẩy đi lớp da cũ, để lộ ra lớp da phía dưới sáng hơn.

Trên đây là câu giải đáp cho các bạn quan tâm về cách tắm trắng da tại spa. Chúc các bạn có một làn da trắng sáng như mong muốn nhé!

Theo: http://bantinthammy.com

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes