Giảm mỡ bắp tay và 4 động tác đơn giản dành cho nữ

49

Nhiều chị em phụ nữ rất dễ bị mập cũng như tích mỡ trên cơ thể. Bắp tay cũng là một trong những bộ phận đó. Để giảm cân bắp tay, các bạn có thể áp dụng 4 động tác này.

Muốn diện bộ váy hay chiếc áo sát cánh nhưng lại cảm thấy tự ti vì bắp tay có nhiều mỡ, bị chảy xệ xuống… là trường hợp của không ít phụ nữ. Muốn cải thiện thêm khiến cho bắp tay săn chắc hơn thì các bạn nên tập động tác giảm mỡ bắp tay mỗi ngày.

Dưới đây là 4 động tác sẽ giúp chị em ‘thoát’ khỏi bắp tay to chảy xệ, da thịt ‘lỏng lẻo’ như hiện tại.

Bài tập 1

– Chuẩn bị 1 chiếc ghế chắc chắn, quay lưng về phía ghế, để 2 tay lên mép ghế.

– Tay mở rộng bằng vai, hông với chân phân thành góc vuông, gập khuỷu tay, hạ thân người xuống nhưng không để mông chạm sàn, lực dồn vào 2 cánh tay.

– Nâng người lên quay về, thực hiện 20 cái/hiệp, mỗi ngày nên tập 3 hiệp.

Bài tập 2

Đây là bài tập ‘trả về sau’ sẽ giúp bắp tay săn chắc hơn vì tạo lực ở đó tốt.

– Đứng thẳng, chân phải lên trước chân trái, tay trái cầm tạ, nghiêng người về phía trước nhưng lưng vẫn thẳng.

– Gập khuỷu tay trái 90 độ rồi để chạm ở bên sườn. Từ từ duỗi tay trái ra sau và nâng tạ lên cao nhất khi thấy cơ bắp tay trái căng thì dừng rồi đưa tay trở về, tiếp tục vung về sau.

– Thực hiện mỗi tay 15 lần.

Bài tập 3

Bài tập này sẽ tập trung vào phần thân dưới giúp bắp tay săn chắc hơn, giảm mỡ bắp tay nhanh, tạo độ vững chắc phần cơ lưng và cơ tay.

– Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay cầm 2 tạ, khụy đầu gối để thực hiện đứng lên ngồi xuống.

– Lúc này, 2 tay cầm tạ buông thõng xuống sao cho song song với thân người, hạ xuống rồi tiếp tục co về, gối cũng thẳng hơn 1 chút.

Bài tập 4

Chỉ đơn giản là nâng tay và tạ sẽ giúp các cơ ở bắp tay hoạt động nhiều, thịt cũng trở nên thon gọn hơn.

– 2 tay cầm 2 tạ, lòng bàn tay hướng về trước, bắt đầu dùng lực ở tay nâng 2 tạ lên ngang vai thì lắc 2 cổ tay để vận động các khớp.

– Tiếp tục lặp lại nhiều lần.

Thực hiện bài tập giảm béo bắp tay này thường xuyên để có cánh tay thon gọn hơn nhé.

Bài tập Body combat

Nhanh mạnh, năng động là bài tập body combat vì nó phối hợp và các môn khác là karate, boxing… Đặc điểm nổi bật của bài tập luyện giảm béo này nữa là được thực hiện trên nền nhạc sôi động, liên tiếp, cường độ cao nên sẽ giúp đốt cháy calo một cách hữu hiệu.

Các động tác có trong body combat như đấm móc, đấm thẳng, đòn khuỷa tay… nên sẽ giúp cho phần tay hoạt động liên tục, với sẽ giảm mỡ tốt.

Bài tập Kick-fit

Bài tập kick-fit không quá khó, bạn chỉ cần tập luyện thể thao khoảng 1 tiếng là đã có thể đốt cháy khoảng 600 calo nên sẽ giúp giảm mỡ tối đa.

Không chỉ giúp giảm cân bắp tay, kick-fit còn giúp bạn học được cách tự vệ, ra đòn, né đòn rất tốt nữa nên hãy tập bài này ngay để vừa đẹp, vừa khỏe lại vừa có thể bảo vệ được bản thân mình lúc quan trọng.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes