Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn trứng cá.

8

Mụn là tình trạng viêm da thường gặp ở nhiều người và có thể biểu hiện thành các dạng chính như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc – mụn mủ hoặc mụn thịt. Cùng tìm hiểu top 3 cách trị mụn đơn giản tại nhà dành cho từng loại mụn ngay nhé.

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn trứng cá.

Mụn trứng cá là tình trạng viêm da cấp độ nhẹ với biểu hiện là có nhân màu trắng bên trong và hơi nhô ra bên ngoài. Trên thực tế, loại mụn này rất dễ chữa trị nhưng không biết cách thì mụn sẽ lan nhanh, nổi mẩn đỏ, có mủ ở bên trong hoặc biến thành mụn bọc rất khó chữa. Bởi vậy, nếu trên mặt của bạn xuất hiện 1- 2 nốt mụn trứng cá thì bạn nên sử dụng nước cốt chanh hoặc tỏi để thoa lên đầu mụn.

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn trứng cá
Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn trứng cá

– Rửa sạch vùng da bị mụn bằng nước muối ấm. Lưu ý chỉ sử dụng nước từ 30 – 35 độ C để tránh làm khô hoặc tổn thương da do nhiệt độ quá cao.

– Vắt lấy nước cốt 1/ 2 quả chanh hoặc 1 nhánh tỏi đập giập để thoa lên đầu mụn. Nếu là tỏi thì phải dùng ngay vì hoạt chất allicin trong tỏi rất dễ bị oxy hóa và mất đi tác dụng.

– Sau khi thực hiện thì phải rửa thật sạch. Kiên trì thực hiện cách trị mụn đơn giản tại nhà 2 lần/ ngày để làm xẹp mụn trứng cá và ngăn ngừa chúng lây lan sang vùng da khác.

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn đầu đen.

Mụn đầu đen hay còn gọi là nhân trứng cá hở. Bản chất của mụn đầu đen cũng chính là mụn trứng cá nhưng chúng không sưng, viêm, nhân mụn trồi ra ngoài và biến thành màu đen do phản ứng oxy trong môi trường không khí. Để “dẹp sạch” loại mụn này, bạn chỉ cần lấy 1 nắm cơm ấm rồi lăn đi lăn lại.

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn đầu đen
Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn đầu đen

Cách trị mụn đơn giản tại nhà dành cho mụn đầu đen tại nhà hiệu quả:

– Cơm vừa chín tới thì bỏ ra nắm thành một nắm nhỏ.

– Rửa sạch vùng da bị mụn bằng nước ấm. (Nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, giúp nhân mụn được lấy ra dễ dàng hơn).

– Kiên trì lăn cơm nóng lên tục cho đến khi nắm cơm chuyển sang màu đen. Sau đó rửa sạch vùng da bằng nước lạnh.

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn bọc, mụn mủ.

Mụn bọc, mụn mủ là tình trạng viêm da với cấp độ nặng nhất. Thông thường, mụn bọc thường xuất hiện vơi kích thước to, ban đầu chỉ mọc một mình nhưng viêm tấy và sưng đỏ. Mụn khi đã biểu hiện đau đớn sẽ hình thành mủ trong và lan nhanh thành từng vùng nếu không biết chữa trị. Khi bị mụn bọc, nếu điều trị không đúng cách sẽ rất dễ bị sẹo rỗ.

Có thể bạn quan tâm:
>> cách lột mụn bằng trứng gà
>> cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn bọc, mụn mủ
Cách trị mụn đơn giản tại nhà cho mụn bọc, mụn mủ

Bởi vậy khi bị mụn bọc, bạn không nên tự ý chữa trị mà nên đến cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện da liễu để chữa trị. Nhưng trước tiên, để rút mủ bên trong hoặc ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, bạn nên sử dụng aspirin nghiền nhỏ rồi thoa đều lên đầu mụn. Aspirin có thể giúp bạn hạn chế cảm giác đau và làm xẹp mụn bọc nhanh chóng.
Đây cũng là cách trị mụn đơn giản tại nhà được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes