Cách điều trị các loại mụn tận gốc

22

Trên mặt xuất hiện nhiều loại mụn khác nhau vậy làm sao nhận diện được từng loại để có cách điều trị hiệu quả? luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giúp bạn có thêm bí quyết về cách điều trị các loại mụn tận gốc lấy lại làn da sáng đẹp tự nhiên.

nan-mun-trung-ca
Bí quyết về cách điều trị các loại mụn

 Cách điều trị các loại mụn nhờ nhận diện và phân biệt chúng trên mặt.

Mụn là một loại bệnh về da khá phổ biến, đặc biệt thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì và có thể kéo dài sang các độ tuổi khác. Nguyên nhân gây ra mụn là do tình trạng viêm các lỗ chân lông nơi mồ hôi và tuyến bã nhờn tiết ra, vì thế bệnh thường xuất hiện ở người có làn da nhờn hoặc hỗn hợp. Dưới đây là hình ảnh các loại mụn trên mặt giúp bạn dễ dàng nhận diện.

>> Xem thêm: cách điều trị mụn sau khi sinh

Cách nhận diện và phân biệt các loại mụn trên mặt.
Cách nhận diện và phân biệt các loại mụn trên mặt.

Trên da thường xuất hiện phổ biến các loại mụn: mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen, mụn trứng cá,… Ngoài hình ảnh để nhận biết trên bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các loại mụn trên mặt và nguyên nhân hình thành qua dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Mụn trứng cá: Là loại mụn rất khó để loại bỏ nhân mụn, chúng thường có màu đỏ, sưng tấy rất khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, loại mụn này sẽ biến chứng thành mụn nang, mụn bọc gây nguy hiểm. 

– Mụn mủ: là loại mụn đỏ viêm nặng, bên trong bắt đầu có mủ vàng như bã đậu, thường sưng to và đau nhức hơn. Nếu không xử lý cẩn thận có thể gây viêm nhiễm, sẹo lõm.

– Mụn bọc: Là dạng mụn sưng đỏ to và cứng gây đau nhức khó chịu. Bởi lúc này, quá trình viêm nhiễm đã ăn sâu vào tế bào da, không còn ở nang lông nữa nên hậu quả để lại là sẹo lõm sần sùi trên da nếu không được điều trị đúng. Trong các loại mụn trên mặt, mụn bọc gây đau đớn và nguy hiểm nhất.

– Mụn đầu trắng: Đây là loại mụn rất khó phát hiện, vì chúng không sưng không đỏ, không nhìn được bằng mắt thường. Chúng ta chỉ nhận biết được khi sờ tay vào da sần sùi nổi gồ lên trên bề mặt da.

– Mụn đầu đen: Là những nốt mụn trắng nhưng nhân trứng da nằm trong lỗ chân lông bị hở miệng nên khi trồi lên trên bề mặt da, tiếp xúc trực tiếp với không khí thì phần đầu mụn dần chuyển sang màu đen.

– Mụn cám: Là những nốt mụn nhỏ li ti, thường mọc ở hai bên cánh mũi hoặc dưới cằm. Khi sờ tay vào sần sùi, nổi lên trên bề mặt da, khó nhìn được bằng mắt thường.

Nếu đã biết mình bị loại mụn nào hãy cùng tham khảo cách điều trị các loại mụn cho từng loại trên đây.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes